Chanita tomato ชนิตา โทมาโท่ อาหารเสริม ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ

Chanita tomato

ชนิตา โทมาโท่ (ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร)

Chanita tomato (Dietary Supplement Product)

อย. 13-1-15859-5-0982

ส่วนผสมสำคัญ Chanita tomato

 1. Tomato extract/ สารสกัดจากมะเขือเทศ ปริมาณ 137 Mg.
 2. L-Glutathione (100%)/ แอล-กลูตาไธโอน (100%) ปริมาณ 60 Mg.
 3. Ascorbic acid (100%)/ กรดแอสคอร์บิก (100%) ปริมาณ 60 Mg.
 4. L-Glutamine (100%)/ แอล-กลูตามีน (100%) ปริมาณ 50 Mg.
 5. Rice bran extract/ สารสกัดจากรำข้าว ปริมาณ 50 Mg.
 6. L-Cysteine Hydrochloride/ แอล-ซิสเทอีน ไฮโดรคลอไรด์ ปริมาณ 25 Mg.
 7. Glycine/ ไกลซีน ปริมาณ 25 Mg.

คุณประโยชน์ ผลิตภัณฑ์ Chanita tomato มีอะไรบ้าง ?

 • ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Chanita อุดมด้วยสารสกัดที่มีคุณสมบัติเป็น Whitener ยับยั้งการสังเคราะห์เมลานิน ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ
 • ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ไม่ยุบตัวและหย่อนคล้อยไปตามวัย
 • ช่วยยืดอายุและปรับโครงสร้างให้ผิวแข็งแรง เต่งตึง
 • ทำให้ผิวมีความทนทานต่อรังสี UV มากขึ้น
 • เมื่อทานควบคู่กับ Chanita collagen จะช่วยบูสผลลัพธ์ให้เห็นผลเเร็วขึ้น

Chanita tomato ประกอบไปด้วยสารสกัดจากอะไรบ้าง ?

Tomato extract/ สารสกัดจากมะเขือเทศ

มะเขือเทศคือพืชที่อัดแน่นไปด้วยประโยชน์ อุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ ส่งเสริมการหลั่งฮอร์โมนที่ดีให้กับร่างกาย กรดซิตริกในมะเขี้อเทศสามารถช่วยผาผลาญน้ำตาลในร่างกายให้ไม่เปลี่ยนเป็นไขมัน และสารไลโคนมีประสิทธิภาพในการดูดชับไขมันส่วนเกิน ทั้งยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นเยี่ยม ช่วยลดการอักเสบ ป้องกันการแข็งตัวของเลือด ลดโอกาสการเกิดหลอดเลือดอุดตัน และเป็นอาหารช่วยลดน้ำหนักได้ดีอีกด้วย โดยสารในมะเขื่อเทศสามารถส่งเสริมการหลั่งฮอร์โมนเพื่อช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมัน ล้างพิษต่าง ๆ ออกจากร่งกาย ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมอง

ประโยชน์ของไลโคปีน

 • ลดอัตราการเกิดสิว
 • ช่วยให้ผิวแข็งแรงทนต่อการทำลายของแสงแดดได้มากถึง3เท่า จึงลดความรุนแรงของการเผาไหม้ของผิวหนังจากแสงแดด ช่วยต้านมะเร็งผิวหนัง และชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว
 • ช่วยให้ผิวดูสวยอมชมพูมีเลือดฝาด
 • บำรุงผิวพรรณให้สดใส เปล่งปลั่ง สุขภาพดี ไม่ไวต่อแสง
 • มีฤทธิ์ที่ดีมากในการช่วยยับยั้งการเกิดออกซิเดชั่นของไขมันชนิด LDL จึงสามารถป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดแข็งตัว ลดอัตราเสี่ยงของการเป็นโรคไขมันอุตตันในเส้นเลือด
 • ลดอัตราการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งปอด

L-Glutathione (100%)/ แอล-กลูตาไธโอน (100%)

กลูต้าไธโอน เป็นตัวกระตุ้นการสร้างเม็ดสีเมลานินและอนุมูลอิสระ ทำลายเซลล์ผิวทำให้ผิวหมองคล้ำเกิดจุดด่างดำและเกิดฝ้าซึ่งกลูต้าไธโอนเป็น Tri-peptide ที่ประกอบด้วยกรดอะมิโน 3 ชนิดได้แก่Glutamic acid, Cysteine และGlycine ซึ่งช่วยช่วยทำให้ผิวสุขภาพดีผิวขาวกระจ่างใสกลูต้าไธโอนจะทำงานในระดับโมเลกุลของเซลล์ผิวโดยจะยับยั้งเอนไซม์ Tyosinase ทำให้ L-Dopaquinone ไม่เปลี่ยนไปเป็น Eumelanin ซึ่งเป็นเมลานินชนิดสีคล้ำนอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มการสังเคราะห์ Pheomelanin ซึ่งเป็นเมลานินชนิดสีขาวเมื่อปริมาณ Pheomelanin มากกว่า Emelanin จะทำให้ผิวขาวกระจ่างใสไม่หมองคล้ำคุณประโยชน์ของ Glutataitation

 • Skin Beauty ช่วยเสริมสร้างสุขภาพผิวให้ผิวขาวกระจ่างใสลดเลือนริ้วรอยและช่วยคงความอ่อนเยาว์ของผิวพรรณ
 • Detoxifier ช่วยกำจัดสารพิษออกจากร่างกายผลัดเซลล์ให้เรียบเนียน
 • Antioxidant เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงช่วยต้านอนุมูลอิสระลด Oxidation Stress โดยเฉพาะอย่างยิ่งในไมโตคอนเดรียทำให้ลดความอ่อนล้า Anti-fatigue effect นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยเสริมการทำงานของสาต้านอนุมูลอิสระอื่นๆ เช่น Vitamin C และ E

Ascorbic acid (100%)/ กรดแอสคอร์บิก (100%)

Vitamin C ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่ผิวหนังทำให้ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและยืดหยุ่นของชั้นผิวผิวจึงมีความกระชับเต่งตึงและยังช่วยลดการทำงานของเอนไซม์ที่ผลิตเม็ดสีผิวจึงช่วยในการลดริ้วรอย ลดจุดด่างดำจากรอยแผลเป็นและรอยสิวต่างๆ นอกจากนี้ยังช่วยปรับสีผิวที่คล้ำจากแสงแดดให้ดูกระจ่างใสมากขึ้น มีส่วนช่วยในการซ่อมแซมเนื้อเยื่อทุกส่วนในร่างกายไม่ว่าจะเป็นเนื้อเยื่อของผิวหนัง เส้นเอ็น เส้นเลือด ซึ่งวิตามินซีนั้นจะช่วยให้อวัยวะเหล่านี้ไม่เปราะยืดหยุ่นและแข็งแรงช่วยรักษาแผลเป็นและแผลต่างๆ ให้หายเร็วขึ้น

L-Glutamine (100%)/ แอล-กลูตามีน (100%)

เป็นกรดอะมิโนชนิดจำเป็น (Essential Amino Acid) และเป็นกรดอะมิโนที่มีมากที่สุดในร่างกาย แต่ร่างกายสามารถสร้างเองได้ในปริมาณเล็กน้อย เป็นกุญแจสำคัญในกระบวนการสังเคราะห์โปรตีน, การเพิ่มจำนวนเซลล์ และป้องกันสภาวะสลายกล้ามเนื้อไปเป็นพลังงาน (Catabolism) Glutamine ยังเป็นตัวที่ไปเพิ่มการหลั่ง Human Growth Hormone จากต่อมใต้สมอง นอกจากจะทำให้มีการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อและกระดูกและยังเป็นฮอร์โมนแห่งความหนุ่มสาว ซึ่งฮอร์โมนนี้จะลดลงเรื่อยๆ เมื่อเรามีอายุมากขึ้น การที่มีการกระตุ้นการหลั่งสารโกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) จะทำให้เราย้อนกลับมาเหมือนตอนหนุ่มสาวใหม่ได้อีก เช่นริ้วรอยเหี่ยวย่นจางลง มีการเผาผลาญดีขึ้น เป็นต้น

L-Cysteine Hydrochloride/ แอล-ซิสเทอีน ไฮโดรคลอไรด์

เป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่ช่วยเสริมความแข็งแรงของโครงสร้างโปรตีนภายในร่างกาย เช่น ผิว ผม เล็บซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรตีนเคอราตินที่ใช้ในการสร้างผิว ผม เล็บให้มีสุขภาพดี นอกจากนี้ L-cysteine ช่วยกระตุ้นการสร้างกลูตาไธโอนในร่างกาย โดย L-cysteine จะดูดซึมเข้าไปในร่างกาย (ที่ลำไส้เล็ก) แล้วถูกนำไปใช้ในกระบวนการสร้างกลูต้าไธโอน ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นสารต้านปฏิกิริยาออกซิเดชั่น ช่วยปกป้องเซลล์จากการทำลายของอนุมูลอิสระ (Free Radicals) และกลูต้าไธโอนยังสามารถช่วยยับยั้งการสร้างเอนไซม์ Tyrosinase ซึ่งเป็นตัวเริ่มต้นการสร้าง melanin และเมื่อ Tyrosinase ถูกยับยั้ง จะเกิดปฏิกิริยาย้อนกลับมาสร้างเม็ดสีผิวสว่างที่เรียกว่า Phaeomelanin ขึ้นแทนจึงช่วยให้ผิวขาว สว่างสดใสขึ้น

Rice bran extract/ สารสกัดจากรำข้าว

ข้าว ประกอบด้วยสารอาหารหลากหลายชนิดเช่นวิตามิน แร่ธาตุและกรดไขมันที่จำเป็น รวมถึงสารที่เพิ่งได้รับการวิจัยล่าสุดว่ามีประโยชน์ต่อผิวมหาศาล นั่นก็คือ เซราไมด์ (Ceramide) ซึ่งเป็นสารอาหารที่สกัดออกมาจากรำข้าว (Rice Bran) และจมูกข้าว (Rice Germ) โดยเซราไมด์ เป็นองค์ประกอบที่สำคัญของเยื่อหุ้มเซลล์ (Cell Membrane) ซึ่งมีหน้าที่ปกป้องเซลล์จากสิ่งแปลกปลอมภายนอก เป็นสารตามธรรมชาติที่แทรกอยู่ระหว่างเคราติน (Keratin) ซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักของผิวชั้นบนสุด เซราไมด์ เชื่อมเคราตินให้เรียงตัวกันเป็นระเบียบ ส่งผลให้ผิวทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันการสูญเสียน้ำของผิว เมื่อผิวขาด เซราไมด์ จึงเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวแห้งกร้าน ผิวพรรณไม่สดใส

หน้าที่ของ เซราไมด์ (Ceramide)

 • เป็นตัวเชื่อมให้เคราตินซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักของผิวชั้นบนสุด ให้เรียงตัวกันอย่างมีระเบียบ
 • ช่วยให้ผิวแข็งแรง ปกป้องผิว และร่างกายจากการคุกคามของเชื้อโรค และสิ่งแปลกปลอม
 • ลดการสูญเสียน้ำของผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นเปล่งปลั่ง ช่วยลดการสูญเสียการอุ้มน้ำตามธรรมชาติ
 • ลดการสังเคราะห์เมลานิน หรือ เม็ดสีผิว ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น
 • ช่วยในเรื่องการบำรุงผิวพรรณให้มีความชุ่มชื่น มีความยืดหยุ่น
 • ยับยั้งการสังเคราะห์เมลานิน (Melanin) ที่เป็นสาเหตุของการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำบนผิวหนัง ทำให้ผิวพรรณผ่องใส ดูแลความแข็งแรงให้กับผิวโดยการเป็นตัวประสานระหว่างเซลล์ผิวทั้งหมดเข้าด้วยกัน

Glycine/ ไกลซีน

เป็นกรดอะมิโนที่มีบทบาทสำคัญมากในการช่วยเพิ่มการอุ้มน้ำให้แก่เซลล์ผิวและรักษาความยืดหยุ่นของผิวหนัง โดยจะไปกระตุ้นตับให้สร้างกลูต้าไธโอน ช่วยบำรุงให้ผิวหนังมีความชุ่มชื้น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิวหนังชั้นใน